x
Nicotinamide Mononucleotide cải thiện những dấu hiệu lão hóa

Niacinamide mononucleotide là gì?

Cấu trúc phân tử của Nicotinamide mononucleotide
Cấu trúc phân tử của Nicotinamide mononucleotide

Nicotinamide Mononucleotide được viết tắt là NMN. Là thành phần chống lão hóa mới nhất. Mà các nhà khoa học đã nghiên cứu tại Trường ĐH Y khoa St.Louis tại Washington. Kết quả cho thấy rằng Nicotinamide Mononucleotide (NMN) có tác động tích cực lên việc chống lão hóa ở sinh vật cực kỳ hiệu quả.

Cả hai Nicotinamide Mononucleotide và NAD + là dấu ấn sinh học quan trọng trong nghiên cứu những thực phẩm bổ sung.

NMN là chất trung gian trong sinh tổng hợp Nicotinamide adenine dinucleotide (NAD +). Chất này hoạt động như một chất nền cho các enzyme cụ thể như nicotinamide mononucleotide adenylyltransferase, chuyển đổi thành NAD + trong cơ thể người. Sau khi thoái hóa, hợp chất này thay đổi thành nicotinamide. Sau đó, nó trải qua một phản ứng xúc tác khác liên quan đến nicotinamide phosphoribosyltransferase (NAMPT) tạo thành NMN.

Hai phân tử này có mối tương quan sao cho sự vắng mặt của bất kỳ trong số chúng sẽ ảnh hưởng đến nhau. Lấy ví dụ, khi mức độ NMN giảm xuống dưới mức tối ưu, có thể là do tuổi già, số lượng NAD + sau đó sẽ giảm.

Viên uống chống lão hóa mới NMN 200 Infinity chứa hàm lượng Nicotinamide mononucleotide 200mg
Viên uống chống lão hóa mới NMN 200 Infinity chứa hàm lượng Nicotinamide mononucleotide 200mg

Contents

Khi càng lớn tuổi, lượng NMN trong cơ thể sẽ thiếu hụt

Khi bạn già đi, một số chức năng enzyme có xu hướng tiêu thụ NAD + nhiều hơn cơ thể có thể tạo ra nhiên liệu. Sirtuins, NADase và poly-ADP-ribose polymerase (PARP) là một phần của các enzyme, đốt cháy NAD + dẫn đến hồi quy của nó.

Tuy nhiên, sự suy giảm của nhiên liệu di động không phải là ngẫu nhiên. Lấy ví dụ, phản ứng enzyme liên quan đến hỗ trợ PARP trong việc sửa chữa DNA bị hỏng. Ngoài ra, sirtuins đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự trao đổi chất của tế bào.

Mặc dù có mối quan hệ dược lý giữa hai dấu ấn sinh học này. Bạn không bao giờ có thể trực tiếp quản lý NAD + vào hệ thống. Phương pháp này càng nhiều càng tốt, tác dụng phụ sẽ không thể chữa được. Ví dụ, một liều cao được đặc trưng bởi mệt mỏi, lo lắng và mất ngủ. Hơn nữa, hợp chất này ít thấm qua màng sinh chất hơn.

NMN hấp thụ như thế nào?

(1) Cơ chế hấp thụ

Mô hình chống lão hóa Nicotinamide Mononucleotide có sẵn như là một loại thuốc uống. Sự hấp thụ của nó qua thành ruột và vào hệ thống tuần hoàn bắt đầu trong khoảng ba phút. Bằng 15th tối thiểu, tất cả sẽ được sử dụng. Một nghiên cứu toàn diện của Imai và các đồng nghiên cứu của ông đã khẳng định rằng có tồn tại một loại protein giúp tăng tốc độ hấp thụ nhanh chóng này.

Sau khi đồng hóa vào các mô, NMN dễ dàng chuyển đổi thành NAD + để lưu trữ thuận tiện. Quá trình trao đổi chất có thể mất đến nửa giờ. Nồng độ của NAD + phổ biến ở các cơ xương, mô mỡ trắng, gan và vỏ não. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài Nicotinamide Mononucleotide đã đẩy mạnh mức độ NAD + trong các cơ quan khác như mô mỡ màu nâu.

Các nhà khoa học đã khám phá ra những chất có khả năng cải thiện trao đổi chất, giúp làm chậm quá trình lão hóa rất hiệu quả.

Nghiên cứu tại Trường ĐH Y khoa St.Louis tại Washington cho thấy tiêu hóa nicotinamide mononucleotide (NMN) có tác động tích cực lên việc chống lão hóa ở sinh vật.

Chất này có trong rất nhiều loại trái cây, rau củ như bơ, bông cải xanh, cải bắp và dưa chuột. Tuy không thể có đủ lượng NMN chỉ bằng cách ăn rau quả. Nhưng các nhà khoa học cho rằng chúng sẽ có tác dụng tích cực chống lão hóa.

Cơ chế hoạt động của Nicotinamide mononucleotide
Cơ chế hoạt động của Nicotinamide mononucleotide

Công dụng của Nicotinamide Mononucleotide NMN 200 Infinity

1. Chống lão hóa, đảo ngược tuổi già

Các nghiên cứu của Tiến sĩ Sinclair, một nhà di truyền học từ Đại học Havard, xác nhận hiệu quả của việc bổ sung nicotinamide mononucleotide. Trong việc làm chậm quá trình lão hóa

Việc giảm NMN ảnh hưởng đến mức độ NAD + và sau đó dẫn đến giảm sản xuất năng lượng của ty thể.

Trong trường hợp làm hỏng DNA, NAD + kích hoạt PARP1. Một protein sửa chữa DNA, để khôi phục các bào quan bị ảnh hưởng.

2. Điều trị tiểu đường

Sự suy giảm nồng độ nicotinamide adenine dinucleotide có thể gây ra bệnh tiểu đường loại II.

Sử dụng Nicotinamide Mononucleotide sẽ cải thiện đáng kể tình trạng không dung nạp glucose và nhạy cảm với insulin ở bệnh nhân tiểu đường

3. Bảo vệ tim mạch

Trong một nghiên cứu bổ sung NMN năm 2014, Yamamoto và các cộng sự đã xác định rằng NMN có đặc tính bảo vệ tim mạch. Quản lý chất bổ sung sẽ bảo vệ tim khỏi tái tưới máu và tổn thương do thiếu máu cục bộ.

Hai năm sau, De Picciotto và các nhà di truyền học đồng nghiệp của mình phát hiện ra rằng. NMN có thể thúc đẩy chức năng mạch máu.

4. Chống lại sự thoái hóa thần kinh

Vào năm 2015, một nhóm phi hành đoàn đã khẳng định rằng. Bổ sung NMN có thể điều trị bệnh Alzheimer và giảm các triệu chứng tiêu cực. Một năm sau, Wang và nhóm các nhà khoa học kết luận rằng việc sử dụng chất NMN trong điều trị sẽ giuos chống lại các rối loạn nhận thức và suy giảm thần kinh.

Trong những năm tiếp theo, các nhà khoa học nghiên cứu về chất bổ sung NMN đã chứng thực hiệu quả của Nicotinamide Mononucleotide trong việc cải thiện các chức năng nhận thức.

5. Thúc đẩy chức năng sinh lý và miễn dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Facebook